Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Định Hoá tổ chức đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018- 2023

Sáng 7/5/2018, tại hội trường Nhà văn hoá xã, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Định Hoá tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự có ông Bùi Xuân Nguyên- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã và 63 hội viện hội NNCĐDC/ dioxin về dự.

Quang cảnh Đại hội


Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Định Hoá hiện có 63 hội viên, trong đó có 40 hội viên trực tiếp, 23 hội viên gián tiếp. Trong nhiệm kỳ qua, Hội luôn quan tâm, triển khai đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo quy định của pháp Luật. Tích cực vận động các cấp, các ngành, cá nhân, đơn vị trong và ngoài địa phương ủng hộ xây dựng quỹ để hỗ trợ, chăm sóc, thăm hỏi và động viên giúp đỡ nạn nhân trên địa bàn.
 
Trong nhiệm kỳ, hội đã hỗ trợ nâng cấp sửa chữa 2 nhà ở không an toàn với số tiền hơn 80 triệu đồng; tặng gần 250 xuất quà trị giá 63 triệu đồng cho các hội viên phối hợp với các tổ chức, cá nhân khám và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt đối tượng. Trong 5 năm hoạt động, Hội nạn nhân chất độc da cam- dioxin xã Định Hóa đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp Hội.
 
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Xuân Nguyên - chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Định Hóa thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành; tích cực tham gia phong trào địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới; vận động các tổ chức và nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng quỹ Hộivà giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới như: Tiếp tục khắc phục khó khăn, củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Phấn đấu trong nhiệm kỳ III, mỗi năm đều kết nạp thêm hội viên mới tình nguyện vào hội; vận động các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin về vật chất và tinh thần.
 
Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam xã khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023./.
 

Mai Thanh Lan- Công chức VHTT xã Định Hóa