Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Bình Minh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018- 2023

Sáng 8/6/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin thị trấn Bình Minh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
 
Quang cảnh tại Đại hội Nạn nhân da cam/ddioxin thị trấn Bình Minh
               
Chi hội nạn nhân da cam/Đioxin thị trấn được thành lập đi vào hoạt động đến nay đã được 10 năm. Với tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm, vì nạn nhân chất độc da cam” các hội viên đã cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ của Hội. Hiện nay, chi hội có 15 hội viên, trong đó có 02 hội viên trực tiếp, 01 hội viên gián tiếp và 12 hội viên danh dự; đại đa số hội viên là người cao tuổi, 80% là thương binh, bệnh binh. Trong nhiệm kỳ 2012-2018, Hội luôn quan tâm triển khai đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/đioxin theo quy định của pháp Luật. Hội đã tích cực vận động các cấp, các ngành, cá nhân, đơn vị trong và ngoài địa phương ủng hộ xây dựng quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin để hỗ trợ chăm sóc, thăm hỏi và động viên giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn. Đến nay, tổng số quỹ hoạt động của Hội là: 17 triệu đồng, bình quân 1.300.000đ/hội viên. Vào dịp tết Nguyên Đán và ngày 10/8 ngày vì nạn nhân chất da cam Việt Nam, Hội tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các nạn nhân nhằm động viên, góp phần xoa dịu nỗi đau cho những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị trấn.
 
Ghi nhận những kết quả đạt đượng, trong nhiệm kỳ qua, chi hội đã được UBND huyện, Hội Nạn nhân da cam/Đioxin tặng 04 giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng Hội.
 
Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội NNDC/DIOXIN thị trấn Bình Minh nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí, đồng chí Trần Gia Thái tiếp tục được bầu tái cử chủ tịch nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên. 
 
Ra mắt BCH Hội nạn nhân ca cam/đioxin nhiệm kỳ 2018-2023
 

Vũ Thị Huyền – Công chức VH-TT Thị trấn Bình Minh