Hôm nay, Thứ bảy ngày 16/01/2021

Tin tức trong Huyện

Hoàn thành tiêm phòng vắc xin định kỳ đợt 1 cho đàn gia súc, gia cầm

Tiêm vắc - xin phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm là một trong những biện pháp phòng chống dịch bệnh hữu hiệu, nhất là khi dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Vì vậy, để đảm bảo cho đàn vật nuôi phát triển ổn định, bảo vệ thành quả sản xuất cho người chăn nuôi, các xã, thị trấn đã nghiêm túc triển khai tiêm phòng vắc xin định kỳ cho đàn gia súc gia cầm đợt 1, vụ xuân – hè năm 2019.

                           

 

Tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm là một trong những biện pháp phòng chống dịch bệnh hữu hiệu nhất

 

Sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay các xã, thị trấn đã hoàn thành tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc gia cầm, toàn huyện đã tiêm vắc xin lở mồm long móng cho 3.518 con trâu, bò (đạt tỷ lệ 100% kế hoạch); tiêm vắc xin dịch tả lợn cho 34.500 con (đạt 100% kế hoạch), tiêm vắc xin Phó thương hàn và Tụ dấu lợn cho  2.720 con lợn, tiêm vắc xin LMLM Type O cho 822 con lợn và Type O, A cho 5.000 con lợn; tiêm vắc xin cúm gia cầm cho 316.725 con vịt trên 35 ngày tuổi (đạt 99,8% kế hoạch). Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm phòng vắc xin dại cho đàn chó chỉ đạt 48,9% kế hoạch.

 

Ngoài tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi theo định kỳ, các cơ quan chuyên môn và các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người chăn nuôi vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiến hành tiêu độc khử trùng, coi trọng công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm vào địa bàn; đặc biệt khi người chăn nuôi tái đàn, bổ sung đàn vật nuôi phải tiến hành tiêm vắc-xin phòng bệnh đầy đủ, kịp thời nhằm hạn chế dịch bệnh, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi phát triển bền vững.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện