Hôm nay, Chủ nhật ngày 17/01/2021

Tin tức trong Huyện

Họp Ban Thường vụ tháng 9/2019

Ngày 18/9, Ban thường vụ Huyện ủy  tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 9/2019 Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, sau khi nghe nội dung các văn bản được trình bày, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy đã nhất trí với Tờ trình số 125/TTr - UBND, ngày 10/9/2019 của UBND huyện về điều chính nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng Trường THCS Phát Diệm với mức hỗ trợ 1 tỷ đồng để UBND Thị trấn Phát Diệm, trường THCS Phát Diệm hoàn thành các hạng mục phụ trợ, sớm đưa trường vào sử dụng, phục vụ nhu cầu học tập của con em trên địa bàn.

 

Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy đã đóng góp ý kiến vào báo cáo số 444/BC-UBND, ngày 13/9/2019 của UBND huyện về nhiệm vụ lập quy hoạch chung đô thị Kim Đông, báo cáo số 445/BC-UBND. ngày 13/9/2019 của UBND huyện về nhiệm vụ lập quy hoạch chung đô thị Cồn Nổi. Các ý kiến tập trung vào phạm vi nghiên cứu và ranh giới lập quy hoạch, tính chất của vùng quy hoạch, các chỉ tiêu quy hoạch chủ yếu, từ đó tìm ra hướng phát triển phù hợp trong việc quy hoạch đô thị Kim Đông và đô thị Cồn Nổi, phát triển được lợi thế ven biển của địa phương.

 

Đối với dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2019 – 2021, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Bí thư huyện ủy đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của UBND huyện, các cơ quan, các địa phương liên quan trong việc lấy ý kiển cử tri về dự thảo việc sắp xếp đơn vị hành chính. Từ 11/9/2019 –  16/9/2019, 9 tổ công tác do UBND thành lập đã hỗ trợ, tuyên truyền cho các xã, các tổ ở thôn xóm trong quá trình phát phiếu lấy ý kiến cử tri về dự thảo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 – 2021. Đến nay, số cử tri đồng ý với dự thảo Đề án tại xã Xuân Thiện đạt 99,53%; xã Chính Tâm đạt 97,72%, xã Như Hòa 99,95%, xã Kim Chính đạt 96,93%, xã Yên Mật đạt 78,21%.

 

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện tập trung hoàn chỉnh dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện  để trình HĐND huyện cho ý kiến trước 20/9. Tập trung hỗ trợ các xã: Yên Mật, Xuân Thiện, Chính Tâm trong việc sáp nhập đơn vị hành chính mới. Đối với những kiến nghị, đề xuất của cán bộ, đảng viên, nhân dân của các xã trong diện sắp xếp đơn vị hành chính, UBND huyện và các cơ quan, ngành chuyên môn xem xét, có phương án tham mưu, giải quyết phù hợp, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

 

Cũng tại hội nghị, BTV Huyện ủy đã xem xét, cho ý kiến với một số nội dung, lĩnh vực quan trọng khác./.

 

                                Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện