Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội Tâm năng dưỡng sinh – Phục hồi sức khỏe huyện Kim Sơn Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 -2023

Sáng 10/5, Hội Tâm năng dưỡng sinh – Phục hồi sức khỏe (TNDS – PHSK) huyện Kim Sơn  tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 -2023.
 
Phong trào tập luyện TNDS – PHSK của huyện Kim Sơn bắt đầu từ năm 2006, đến nay đã trải qua hơn 10 năm hoạt động. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng các huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trợ giảng và các môn sinh vẫn cố gắng tập luyện, duy trì các câu lạc bộ và phát triển hội.

Quang cảnh Đại hội


 
Riêng trong nhiệm kỳ 2012 – 2018, hội đã tổ chức được 35 lớp luyện tập TNDS – PHSK với 525 người tham gia luyện tập,  phần lớn các học viên là những người cao tuổi, nhiều bệnh tật. Chi hội TNDS – PHSK huyện đã phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức 12 lớp tập TNDS – PHSK cho 165 thanh thiếu niên trên địa bàn vào dịp hè, giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao trí lực. Các Câu lạc bộ tâm năng trên địa bàn huyện hoạt động thường xuyên với hơn 300 hội viên, phong trào luyện tập có tổ chức chặt chẽ. Nhờ có sự hướng dẫn nhiệt tình, tỷ mỉ của  20 hướng dẫn viên và hơn 30 trợ giảng mà 80% số môn sinh tham gia luyện tập ở các CLB đã giải bệnh cho mình và hỗ trợ giải bệnh cho người khác những căn bệnh mãn tính lâu năm như: Thoái hóa, gai đốt xương, tai biến tê liệt nửa người, viêm đại tràng, thần kinh tọa, rối loạn tiền đình… Nhiều tấm gương luyện tập tốt đã hoàn toàn khỏi bệnh, sống vui khỏe, có ích- góp phần tích cực vào hoạt động chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Các CLB có phong trào tập luyện, hoạt động thường xuyên, đạt hiệu quả cao có thể kể đến là CLB các xã: Chính Tâm, xã Định Hóa, Như Hòa, Ân Hòa. Với đặc điểm là tổ chức xã hội làm từ thiện, không có ngân sách, nhưng với sự nhiệt tình, vì sức khỏe cộng đồng, các  hướng dẫn viên và trợ giảng vẫn nhiệt tình, không quản ngại khó khăn tổ chức các lớp học mới, từ đó giúp mọi người giảm đi nỗi đau bệnh tật

Ra mắt BCH Hội TNDS-PHSK huyện Kim Sơn nhiệm kỳ 2018 - 2023


Nhân dịp này, Trung tâm TNDS - PHSK Việt Nam, Hội TNDS – PHSK tỉnh Ninh Bình  và Hội TNDS – PHSK huyện Kim Sơn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào luyện tập TNDS nhiệm kỳ 2012-2018. Đại hội đã thảo  luận đánh giá và đưa ra những giải pháp thực hiện mục tiêu quan trọng của hội trong nhiệm kỳ mới, tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới và thông qua nghị quyết đại hội.
 

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh