Hôm nay, Thứ bảy ngày 16/01/2021

Tin tức trong Huyện

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH- BHYT tại xã Định Hoá

Chiều 17/7/2018, hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với BHXH huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH – BHYT cho gần 100 đại biểu là hội viên hội phụ nữ xã Định Hoá.

 

Quang cảnh hội nghị đối thoại
 
Hội nghị được nghe đại diện Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền những nội dung cơ bản về các chế độ, chính sách và nội dung mới của Luật BHXH, BHYT.
 
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa đại diện BHXH huyện với  hội viên về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, mức đóng BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện, khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh, một số tình huống phát sinh trong thực tế khi tham gia BHXH, BHYT như: Người tham gia BHYT hộ gia đình được giảm trừ như thế nào; chế độ, quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến, vượt tuyến; chế độ hưu trí, thai sản... Qua đó, giúp các hội viên hiểu và nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT. Tất cả những ý kiến của hội viên đưa ra được đại diện BHXH huyện trả lời ngay tại hội nghị.
 
Thông qua hội nghị tuyên truyền, đối thoại về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết của hội viên khi tham gia thực hiện các chính sách về bảo hiểm; đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia vì lợi ích của mình, vì lợi ích của cộng đồng./.
 
                           Mai Thanh Lan – Công chức VH-TT xã Định Hoá