Hôm nay, Chủ nhật ngày 17/01/2021

Tin tức trong Huyện

Hội nghị tổng kết cuộc vận động xây dựng quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2018, phát động xây dựng quỹ năm 2019”.

Sáng 18/7, Ban vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2018, phát động xây dựng quỹ năm 2019”. Đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trưởng ban vận động chủ trì hội nghị.

 

Được phát động từ 6/11/2018 – 15/12/2018, Cuộc vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2018” đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tổng số tiền quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Kim Sơn năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 thu được trên 3,3 tỷ  đồng. Trong đó cấp huyện quyên góp trên 371 triệu đồng, cấp xã 2 tỷ 993 triệu đồng. Với số tiền ủng hộ này, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” đã trích 1 tỷ 485 triệu đồng để hỗ trợ các đối tượng neo đơn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong thời gian vận động xây dựng quỹ, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các ban ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, các đơn vị sự nghiệp của huyện đã tích cực triển khai, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu tham gia ủng hộ, cơ bản đảm bảo theo kế hoạch của ban vận động quỹ huyện như MTTQ huyện, Bệnh viên đa khoa, Văn phòng Huyện ủy và các ban xây dựng Đảng, Đài Truyền thanh huyện. Các doanh nghiệp tích cực ủng hộ là doanh nghiệp Kim Tiến, Hùng Dũng, Đổi Mới, công ty Cường Thịnh Thi, công ty Cổ phần quản lý và xây dựng giao thông số 1 Ninh Bình.

 

Cuộc vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2019” được phát động từ 22/7/2019 - 30/9/2019. Để việc vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” năm 2019 huyện Kim Sơn thu được kết quả cao, các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân cần xác định việc vận động đóng góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” là trách nhiệm. Vì vậy, mọi người, mọi nhà, mọi cơ quan, tổ chức, đơn vị cần hăng hái tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ với tinh thần cao nhất.

 

Theo dự thảo Kế hoạch Vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Kim Sơn và các xã, thị trấn trong huyện năm 2019 , đối với cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ ít nhất 01 ngày tiền lương. Người lao động, công nhân trong cụm công nghiệp vận động ủng hộ tối thiểu 50.000 đồng/người. Các gia đình ở thị trấn ủng hộ tối thiểu 100 nghìn đồng, đối với hộ gia đình ở xã, mức ủng hộ tối thiểu là 50 nghìn đồng. Các doanh nghiệp, cá nhân, các HTX, tổ hợp tác trên địa bành huyện vận động ủng hộ quỹ với khả năng cao nhất có thể. Không vận động ủng hộ đối với các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ là thân nhân của liệt sỹ, các hộ gia đình chính sách, đang hưởng trợ cấp xã hội.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo kế hoạch vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Kim Sơn và các xã, thị trấn năm 2019, đồng thời nêu lên 1 số đối tượng với mức vận động là cao, chưa phù hợp. Trên cơ sở đó, Ban vận động Quỹ huyện xem xét, ban hành Kế hoạch cụ thể.

 

                                                                   Tin, ảnh: Diệu Hoa  -  Đài Truyền thanh huyện.