Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, Nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong 2 ngày 22 và 23 /8/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Kim Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu hội nạn nhân chất độc da cam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự phiên chính thức của Đại hội có các đồng chí Ngô Văn Tuyến – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện và 97 đại biểu đại diện cho nạn nhân da cam trên địa bàn huyện.

 

Các vị đại biểu dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, Nhiệm kỳ 2018 – 2023 

Là tổ chức hội mang tính đặc thù, qua hơn 5 năm hoạt động Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn luôn nắm chắc tình hình, nhiệm vụ, phát huy những điểm mạnh, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội II để chỉ đạo hội hoạt động. Các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cố gắng xây dựng Hội phát triển toàn diện, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, đưa tổ chức hội vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, các cấp chính quyền và hội viên.

 Hiện tổng số nạn nhân da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn là 1015 người, sinh hoạt ở 26 chi hội, trong đó có 471 nạn nhân trực tiếp và 88 nạn nhân gián tiếp. Nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Kim Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống. 

 Với mục tiêu chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã vận động các nguồn lực ủng hộ, tặng gần 2400 suất quà với tổng trị giá trên 865 triệu đồng, làm mới 3 nhà, sửa chữa 1 nhà cho hộ viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 215 triệu.  Hội nạn nhân da cam từ huyện đến cơ sở đã quán triệt ý nghĩa của việc xây dựng quỹ hội và tổ chức tặng, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, nhờ đó việc thăm hỏi, chia sẻ niềm vui nỗi buồn được thực hiện thường xuyên, chưa có trường hợp nào sử dụng quỹ hội sai mục đích. Tính đến hết năm 2017, quỹ của huyện hội đạt gần 204 triệu đồng, quỹ ở các xã, thị trấn là 457 triệu. Nhiều hội viên phấn đấu lao động sản xuất, thoát nghèo và phát triển kinh tế, gương mẫu cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các cuộc vận động, quy ước, hương ước của địa phương, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

 

 Ra mắt BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin nhiệm kỳ mới

 Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và xác định, trong  nhiệm kỳ 2018 – 2023, BCH Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hinh của địa phương. Tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm chung tay ủng hộ quỹ nạn nhân da cam, đồng thời sử dụng nguồn quỹ hội hiệu quả không để thất thoát, lãng phí, chung tay cũng các cấp chính quyền và cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa của hội, tăng cường củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động, tham mưu với lãnh đạo các cấp thực hiện đúng chế độ chính sách cho nạn nhân da cam, nâng cao đời sống của hội viên.

 

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ 2012 - 2018

 Đại hội đã  bầu 15 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2018 – 2023. Nhân dịp này, UBND huyện Kim Sơn tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ 2012 – 2018. Ông Nguyễn Thiên Cung được bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện Kim Sơn nhiệm kỳ mới.

 

                                                                                                                Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyên.