Xã Xuân Thiện

1. Vị trí, địa lý:

Xuân thiện là một xã nằm ở phía Đông bắc của huyện Kim Sơn, cách trung tâm huyện trên 10km; phía Đông giáp xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh; phía Tây giáp xã Chính Tâm; phía Nam giáp sông Đáy; phía Bắc giáp xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh; Xuân Thiện có diện tích tự nhiên 378,56ha; toàn xã có 793 hộ, được chia thành 07 thôn với tổng số khẩu là 3050, trong đó tỷ lệ đồng bào theo đạo Công giáo chiếm tỷ lệ 86,3%; có 02 nhà thờ xứ, 08 nhà thờ họ; có 01 đền Phật giáo.

2. Truyền thống, lịch sử:

Xã Xuân Thiện là một xã có truyền thống yêu nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Ngày 15/8/2003 rất vinh dự và tự hào cho nhân dân và cán bộ xã đươc Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

3. Tiềm năng, thế mạnh:

- Là vùng đất phù sa mầu mỡ thuận lợi cho việc trồng lúa, trồng cây dược liệu chất lượng cao và phát triển nuôi trồng thủy sản cá nước ngọt, gia súc gia cầm.

- Có nguồn nhân lực dồi dào để phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịc vụ. Là đầu mối giao thông thuận lợi để mở rộng kết nối giao thông trong và ngoài tỉnh.

4. Kinh tế - xã hội:

Nhân dân trong xã có thu nhập chủ yếu từ nghề trồng lúa, trồng cây thuốc nam, cây đào cảnh, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy cầm, đan bèo bồng, mộc, nề, may mặc, dịch vụ…

Tiềm năng và thế mạnh của nhân dân trong xã là sản xuất nông nghiệp và trồng cây thuốc nam, cây đào cảnh, từ năm 2010 đến nay có nhiều hộ dân có thu nhập từ 80 đến 180 triệu đồng, năm.thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/năm.

Kinh tế - xã hội của nhân dân trong xã có nhiều thay đổi về nhà ở, nhiều hộ gia đình có nhà cao tầng, đường giao thông được kiên cố hóa bê tông, đường dong, ngõ xóm được thông thoáng, sạch đẹp. 100% số hộ dân được sử dụng điện sáng, các phương tiện nghe nhìn, phương tiện đi lại, tỷ lệ hộ nghèo giản, từ năm 2010 đến nay có nhiều con em trong xã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, đời sống nhân dân trong xã được nâng lên một bước rõ rệt.

5. Danh sách Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo HĐND và UBND xã:

DANH SÁCH

Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND xã Xuân Thiện

nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chức vụ công tác hiện nay

I.

DANH SÁCH BCH ĐẢNG ỦY XÃ

Trịnh Xuân Quỳnh

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã

Phó Chủ tịch UĐND xã

Đỗ Xuân Ngữ

Trưởng Công an xã

Lại Văn Đảo

Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã

Vũ Thị Nhung

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã

Phạm Đức Thảo

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã

Trịnh Văn Đại

Chỉ huy trưởng Quân sự xã

Phạm Văn Thành

Phó Trưởng Công an xã, Trưởng Kiểm soát HTX Nông nghiệp

II.

DANH SÁCH LÃNH ĐẠO HĐND XÃ

III.

DANH SÁCH LÃNH ĐẠO UBND XÃ

Phó Chủ tịch UBND xã

6. Số Điện thoại:

- Số điện thoại của Ủy ban nhân dân xã 02293.862.359.

- Số điện thoại lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã:

Chức danh

Số điện thoại