Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Giáo viên và giáo viên thị trấn Bình Minh bước vào năm học mới, năm học 2018-2019

Hòa trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9 khi chúng ta được sống lại những ngày thu lịch sử, khi cái nắng chói chang của mùa hè đã qua đi nhường chỗ cho những ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, một năm học nữa lại bắt đầu trên khắp cả mọi miền của Tổ quốc. Ngày 05/9/2018 các cấp học trên địa bàn thị trấn Bình Minh đã đồng loạt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2018 – 2019.
 
Về dự lễ Khai giảng có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ TT Bình Minh, các đồng chí đại diện các Ban, ngành, đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của 3 Nhà trường cũng về dự đông đủ.
 
Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã nô nức đến trường dự lễ khai giảng, tạo nên không khí vô cùng sôi động và tràn đầy cảm xúc.
 
Không khí trước giờ khai giảng tại trường Tiểu học Bình Minh
 
Mở đầu Lễ khai giảng với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Tiếp theo, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2018 - 2019. Trong bài diễn văn, các Nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà các nhà trường cần phấn đấu và cần đạt trong năm học 2018 - 2019. Sau đó, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui vẻ của thầy và trò 3 nhà trường.
 
Xếp loại thi đua năm học 2017-2018 trường Tiểu học Bình Minh xếp thứ 3, trường THCS Bình Minh xếp thứ 5 toàn huyện.
 
Bước vào năm học mới này, mỗi Nhà trường trong thị trấn đều cố gắng tạo ra một “thương hiệu riêng” của nhà trường để học sinh luôn tự hào về ngôi trường của mình và luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đồng thời, các nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phương pháp làm việc theo nhóm và học sinh sẽ được tham gia tiết học ngoại khóa nhiều hơn nhằm gắn liền lý thuyết với thực tiễn.
 
Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho năm học mới các nhà trường cũng đã chú trọng đến cơ sở vật chất; tỷ lệ phòng học kiên cố tăng, thiết bị, đồ dùng dạy học, phương tiện làm việc được đầu tư mua sắm và bổ sung kịp thời... Công tác khuyến học khuyến tài cũng được chú trọng, tích cực góp phần xây dựng xã hội học tập.
 
Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã tặng hoa chúc mừng các Nhà trường. Để giúp các em bước vào năm học mới đạt thành tích cao trong học tập, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đã trao tặng nhiều suất quà động viên các em học sinh phấn đấu đạt thành tích trong học tập và rèn luyện.
 
 
Đồng chí Đào Thị Minh Hạnh, Phó Bí thư TT Đảng ủy TT Bình Minh tặng hoa cho Trường Mầm non.
 
Buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với các nhà trường. Tập thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và  học sinh của 3 cấp học trên địa bàn thị trấn Bình Minh luôn tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới./.    
 

                                                          Vũ Huyền-CCVH TT Bình Minh