Hôm nay, Thứ bảy ngày 16/01/2021

Tin tức trong Huyện

Ghi nhận qua hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng

Sáng 29/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã diễn ra hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng qua sóng truyền hình trực tiếp cho cán bộ chủ chốt cấp huyện.
 
Đây là hội nghị trực tuyến do Trung Ương tổ chức ở 2.700 điểm cầu trong cả nước, thực hiện kế hoạch số 100- KH/TU ngày 11/6/2018 của tỉnh ủy Ninh Bình, huyện Kim Sơn đã ban hành Kế hoạch số 118 – KH/HU ngày 22/6/2018 chỉ đạo 27 Đảng bộ xã, thị trấn, Đảng bộ Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Bệnh viên đa khoa huyện, các chi bộ trực thuộc tổ chức cán bộ, Đảng vien học tập qua kênh sóng Đài PT-TH Ninh Bình. Đài Truyền thanh huyện đã chỉ đạo Đài truyền thanh cơ sở tiếp sóng Đài PT-TH Ninh Bình để cán bộ, Đảng viên và nhân dân toàn huyện đón nghe chủ trương của Đảng thông qua hội nghị Trung Ương 7, khóa XII
 
 
Các đại biểu  là cán bộ chủ chốt tham gia học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ chính trị, thường trực Ban Bí thứ khẳng định nội dung của 3 nghị quyết về công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm  xã hội là những vẫn đề lớn, quan trọng, liên quan đến sự phát triển, đổi mới của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội. Vì vậy, đề nghị các đại biểu đề cao tinh thần, trách nhiệm trong việc học tập, quán triệt, nắm vững các nội dung cơ bản, tăng cường việc trao đổi, thảo luận các nội dung của nghị quyết.
 
Sau hội nghị, các đơn vị, địa phương phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt các nội dung của Nghị quyết tới đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chú trọng tính hiệu quả trong học tập, quán triệt, coi trọng cá nhân tự chủ động, nghiên cứu, trao đổi và thảo luận nội dụng nghị quyết. Đồng thời có giải pháp đánh giá kết quả học tập của các đại biểu tham dự, kiên quyết khắc phục tình trạng ngại học, lười học nghị quyết, học chiếu lệ; cụ thể hóa nội dung của nghị quyết thành các chương trình hành động cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.
 
Trong thời gian 1 ngày diễn ra hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, các đại biểu tham dự được nghiên cứu, quán triệt 3 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ: Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp: Nghị quyết về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội.
 
Thông qua việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết giúp cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt có tài liệu nghiên cứu để xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân một cách hiệu quả, sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.
 
Tại xã Lưu Phương việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII đã được triển khai nghiêm túc. Việc chuẩn bị cho học tập, quán triệt nghị quyết được Đảng ủy xã chuẩn bị chu đáo từ việc triệu tập cán bộ, đảng viên đến chuẩn bị cơ sở vật chất được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng vắng thiếu, bỏ về giữa chừng. Qua học tập, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã nhận thức sâu sắc về mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp trong các nghị quyết. Đặc biệt, đối với Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ được nhiều đảng viên quan tâm. Đảng viên Đỗ Văn Lễ chi bộ xóm 7 – xã Lưu Phương cho biết: Trong đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII lần này, tôi quan tâm nhất đến Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, mong rằng sau khi học tập, các cấp đảng ủy, chính quyền sẽ sớm đưa ra kế hoạch, có việc làm cụ thể để áp dụng trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm  cán bộ lãnh đạo quản lý.
 
Việc học tập, quán triệt Nghị quyết ở Đảng bộ Lưu phương diễn ra nghiêm túc
 
Sau học tập, Đảng ủy xã xã Lưu Phương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện đảm bảo quan điểm chỉ đạo, những chủ trương, định hướng lớn của các nghị quyết, phù hợp với địa phương, ban ngành, đoàn thể và tổ chức thực hiện để Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống. Cùng với việc triển khai học tập, quán triệt nghị quyết, Đảng bộ xã đã long trọng tổ chức trao huy hiệu đảng  55, 50, 40 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên cao tuổi.
 
Tuy thời tiết nắng nóng nhưng tại Nhà văn hóa xã Như Hòa cảm nhận được không khí học tập hội nghị Truong Ương 7 nơi đây rất nghiêm túc. Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đã quan tâm, theo dõi việc truyền đạt nội dung các Nghị quyết hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng trực tiếp qua truyền hình. Việc truyền đạt Nghị quyết qua truyền hình được nhân dân đồng tình ủng hộ, đây là cách làm mang lại hiệu quả cao, giúp người dân dễ dàng tiếp thu Nghị quyết. Ông Trần Đức Thành – Đảng viên chi bộ 3, đảng bộ Như Hòa phấn khởi cho biết: “Việc học Nghị quyết qua truyền hình có rất nhiều điểm thuận lợi, cùng lúc tất cả mọi người đều được học tập nghị quyết ở một thời gian nhất định, thay cho việc triển khai theo kiểu truyền thống từng bước, từng cấp với các thời gian khác nhau như trước đây. Việc tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến đã tiết kiệm được thời gian di chuyển của cán bộ, đảng viên và báo cáo viên từ cơ sở về tỉnh và từ tỉnh về cơ sở; tiết kiệm được kinh phí tổ chức hội nghị, mà lại có sức lan tỏa lớn, những đảng viên cao tuổi như chúng tôi không phải đi lại nhiều, vừa dễ tiếp thu mà lại chống lãng phí”.
 
Đảng bộ Như Hòa triển khai học tập, quán triệt NQ Trung ương 7, khóa XII
 
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trên địa bàn xã Như Hòa, tạo ra sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, nhanh chóng đưa ba Nghị quyết quan trọng vào thực tiễn cuộc sống, phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.
 
Cùng với Đảng bộ các xã, thị trấn và Đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc huyện ủy Kim Sơn, cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Kim Chính cũng tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của BCH TW Đảng qua sóng truyền hình.
 
Trước 8h sáng, tất cả cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan Đảng ủy, UBND và Trưởng, phó các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, xóm trưởng 11 xóm trên địa bàn xã đã tập trung đầy đủ, đúng giờ tại Hội trường Nhà văn hóa xã để học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của BCH TW Đảng. Để đảm bảo việc học tập được hiệu quả, Đảng ủy xã đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, bàn ghế, quạt máy chiếu tại hội trường. Khi được triệu tập, cán bộ, đảng viên đã sắp xếp thời gian, công việc để tham gia học tập với tinh thần cao nhất, không khí học tập Nghị quyết tại hội trường Nhà văn hóa xã diễn ra nghiêm túc.
 
Cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ xã Kim Chính học tập Nghị quyết Trung ương 7
 
Không chỉ cán bộ, đảng viên được tiếp thu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng qua sóng truyền hình tại hội trường Nhà văn hóa xã mà tại các khu dân cư đông đảo nhân dân cũng được tiếp cận với các nội dung của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII qua sóng truyền hình và qua loa phát thanh do Đài truyền thanh xã tiếp âm. Thông qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết TW 7 (khóa 12) của Đảng nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã kịp thời nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong Nghị quyết. Từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong việc thực hiện nghị quyết để Nghị quyết được áp dụng và phát huy hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống, tăng cường và củng cố niềm tin trong Đảng, trong nhân dân.
 

                                                                Diệu Hoa , Nguyễn Chinh – Đài Truyền thanh huyện