Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Gặp gỡ thủ khoa đầu vào trường THPT Kim Sơn A – Đỗ Anh Duy

Với kết quả đạt 27,5 điểm (Toán 9,5; Ngữ văn 8; Tổ hợp 10) Đỗ Anh Duy, cậu  học sinh Trường THCS Thượng Kiệm đã trở thành thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10năm học 2018-2019 của trường THPT Kim Sơn A.
 
Đỗ Anh Duy luôn cố gắng nỗ lực để đạt được kết quả cao trong học tâp
 
Nhận được thông tin đạt 27,5 điểm, Anh Duy và gia đình rất vui khi biết Duy đã trở thành thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 của trường THPT Kim Sơn A.Vẫn còn lâng lâng trong niềm vui này, Anh Duy cho biết: “Khi thi xong, em cũng tự tính điểm và nghĩ điểm không thấp, nhưng không ngờ trở thành thủ khoa bời kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Kim Sơn A là cuộc đọ sức của nhiều nhân tài với thành tích học tập đáng nể đến từ các trường THCS có truyền thống dạy tốt học tốt trong toàn huyện”.
 
Duy ít đi học thêm và cũng không tự tạo áp lực phải đạt thành tích, điểm số cao. Với em, học mà chơi, chơi mà học, kết hợp giữa học tập và giải trí là phương pháp hiệu quả nhất. Đến với các cuộc thi, Anh Duy đều cố gắng hết sức với tâm thế thoải mái và tự tin. Chính việc không đặt nặng thành tích là lý do giúp cho cậu học trò lớp 9 luôn đạt được kết quả tốt hơn sự kỳ vọng của bản thân. Vui mừng, bất ngờ nhưng cũng không quên nhiệm vụ học tập cả chặng đường dài còn ở phía trước, Anh Duy khiêm tốn chia sẻ: Tuy bất ngờ và vui nhưng đây mới chỉ là kết quả bước đầu, trong tương lai còn nhiều cuộc thi khác, em sẽ cố gắng nỗ lực để đạt được kết quả cao trong học tâp.
 
Sinh ra trong gia đình có bố là công chức, mẹ là giáo viên dạy Toán, nên Duy có nền tảng thuận lợi để học tập. Duy yêu thích các môn học khối tự nhiên, đặc biệt là Toán học, với sự chỉ bảo, rèn luyện của mẹ, Anh Duy đã dần khẳng định được năng lực của chính bản thân từ sự quyết tâm trong học tập.Hàng ngày, ngoài việc tập trung nghe thầy cô giảng bài ở trên lớp, về nhà em dành thời gian tập trung ôn lại bài tập. Duy thường xuyên tìm giải các bài tập khó trong sách nâng cao và trên mạng internet nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng xử lý các bài tập khó, không bị lúng túng khi gặp nhiều dạng bài khác nhau, những chỗ còn vướng mắc, chưa hiểu thì em tham khảo ý kiến thầy cô, bạn bè để có được kiến thức sâu rộng.
 
Trong những năm học ở bậc Tiểu học và THCS, nhiều năm liền Duy đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt được thành tích cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi Toán học và Vật lý: Lớp 7 Duy đạt giải khuyến khích Toán cấp tỉnh; lớp 8 em đạt giải ba môn Toán cấp huyện; lớp 9 giải nhì hai môn Toán và Vật lý cấp huyện. Cũng trong năm học lớp 9, Duy được nhận giải thưởng Nguyễn Công Trứ, một sự ghi nhận những nỗ lực trong học tập của em.
 
Mặc dù kỳ thi vào 10 vừa qua, Duy không đạt điểm tuyệt đối trong môn Toán yêu thích, nhưng đó cũng là kinh nghiệm, thách thức để Duy tiếp tục cố gắng hơn trong thời gian tới. Anh Duy chia sẻ: Quan trọng nhất của một người học sinh là phải chăm chỉ, siêng năng, cần cù. Trong quá trình học, em xây dựng cho mình một thời gian biểu cụ thể, hợp lý, chịu khó học hỏi từ thầy cô và bạn bè. Khi học em cũng tập trung cao độ để khắc sâu kiến thức, đồng thời kết hợp hài hòa giữa học tập và vui chơi để giảm căng thẳng.
 
Không chỉ học giỏi, Đỗ Anh Duy còn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, của lớp, là một thành viên tích cực của đội bóng rổ trường THCS Thượng Kiệm, góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng của đội bóng trong các cuộc thi đấu Thể dục thể thao. Ở nhà, em là người con hiếu thảo, luôn biết quan tâm, giúp đỡ bố mẹ, chỉ bảo em trai học bài.
 
Hỏi về ước mơ trong tương lai, Anh Duy chia sẻ: “Em muốn trở thành người chiến sỹ trong lực lượng vũ trang nhân dân, đóng góp một phần sức lực của mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc”. Siêng năng, chăm chỉ và có thành công bước đầu làm nền tảng, động lực, chúc cho Đỗ Anh Duy ngày càng học tốt, đạt được ước mơ của mình, trở thành người chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ./. 
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh Huyện