Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra công tác tiêu úng tại huyện Kim Sơn

Sáng 17/8, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêu úng sau bão số 4 tại 3 trạm bơm của huyện Kim Sơn, đó là; Trạm bơm Quy Hậu, Chất Thành và Cồn Thoi. Cùng đi có Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, đơn vị chuyên môn có liên quan.
 
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện kiểm tra việc tiêu nước tại trạm bơm Quy Hậu
 
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, bão số 4 không đổ bộ vào địa bàn, không gây thiệt hại về người, tài sản, sản xuất lúa mùa và thủy sản của huyện. Diện tích gieo cấy lúa mùa của huyện không bị ngập úng, tuy nhiên có khoảng 30ha lúa gieo thẳng của xã Cồn Thoi bị ảnh hưởng do mưa. Nhân dân các xã vùng ven biển đã triển khai các biện pháp bảo vệ ao đầm và khẩn trương thu hoạch thủy sản ở các ao nuôi đã đến thời kỳ thu hoạch trước cơn bão. Để ứng phó với hoàn lưu bão số 4, hiện nay Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, Chi nhánh KTCTTL huyện, các HTX nông nghiệp, thủy sản chủ động tiêu úng khi có tình huống xảy ra để đảm bảo an toàn cho toàn bộ diện tích lúa mùa mới cấy và diện tích nuôi trồng thủy sản.
 
Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại 3 trạm bơm Quy Hậu, Chất Thành và Cồn Thoi, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần sẵn sàng ứng phó của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện nói chung, ngành Nông nghiệp huyện nói riêng. Đồng thời lưu ý, dự báo trong những ngày tới, vẫn xảy ra mưa lớn trên địa bàn, huyện và các ngành liên quan cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi mực nước tại các sông để có phương án tiêu úng hợp lý nhằm giảm thiểu thiệt hại về lúa, hoa màu và thủy sản cho các hộ dân; bảo đảm lực lượng ứng trực 24/24h tại các trạm bơm, cống qua đê, các địa điểm xung yếu và sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện để ứng cứu khi có sự cố xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp và không để xảy ra ngập úng trên địa bàn huyện.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện