Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Lưu tổ chức buổi tọa đàm về chuyển giao kỹ thuật

Sáng 24/4, doanh nghiệp tư nhân Tuyết Lưu tổ chức buổi tọa đàm về chuyển giao kỹ thuật sản xuất các loại giống lúa hữu cơ trên đất thu hoạch rươi tự nhiên. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện, giám đốc các HTXNN và các hộ sản xuất lúa trên bãi thu hoạch rươi ven sông Đáy.
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham gia đã được Giám đốc Công ty TNHH XNK Cát Tường và đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam phổ biến cách sử dụng cũng như tác dụng của các loại phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hữu cơ, an toàn với môi trường, với con người, không làm hại các loài thiên địch, giúp tơi xốp cũng như thải độc cho đất, nguồn nước tốt hơn; nâng cao sản lượng lúa cũng như chất lượng rau củ quả và thẳng thắn trao đổi về những vướng mắc trong sản xuất lúa, rau củ quả hữu cơ.
 
Mô hình sản xuất lúa, gạo hữu cơ trên bãi thu hoạch rươi tự nhiên là một mô hình mới và đã đạt được thành công tại các tỉnh Thái Bình, Hải Phòng. Qua thực tiễn nghiên cứu nhận thấy nguồn lợi mà các bãi rươi tự nhiên ven sông Đáy mang lại cho người nông dân Kim Sơn, Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Lưu đã quyết định phối hợp với các nhà khoa tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam và Công ty sản xuất phân bón vi sinh Cát Tường tạo điều kiện về giống, vốn cũng như kiến thức, khoa học kỹ thuật cho các hộ dân có nhu cầu thử nghiệm mô hình sản xuất lúa, gạo hữu cơ trên bãi thu  hoạch rươi tự nhiên trên địa bàn huyện, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, từ đó từng bước tạo nên nền nông nghiệp sạch, bền vững.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm chụp ảnh lưu niệm


Phát biểu tại buổi tòa đàm, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hy vọng sự phối hợp giữa nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và người nông dân sẽ mang lại những mô hình sản xuất mới cho nông dân huyện Kim Sơn. Bên cạnh sự kết hợp trên, đồng chí cũng lưu ý vấn đề bảo vệ môi trường, trong quá trình sản xuất, hạn chế tiến đến ko sử dụng các loại phân bón hóa học gây hại nguồn nước, đất đai cũng như làm ô nhiễm môi trường sống, phát triển nền nông nghiệp sạch, an toàn.
 

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh