Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Đoàn nghệ thuật nhà hát Cao Văn Lầu biểu diễn phục vụ nhân dân Kim Sơn

Chào mừng Lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, tối 23/4/2018, tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đoàn nghệ thuật nhà hát Cao Văn Lầu, tỉnh Bạc Liêu là tỉnh kết nghĩa với tỉnh Ninh Bình đã có buổi biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt phục vụ đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia đón đoàn nghệ thuật nhà hát Cao Văn Lầu


Trước đêm diễn, đồng chí Hoàng Văn Thắng – PBT Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng ban của huyện đã tổ chức đón và tặng quà cho đoàn tại phòng họp số 1- UBND huyện chào mừng đoàn về Kim Sơn biểu diễn. Về phía đoàn nghệ thuật, Nghệ sỹ Ngô Quốc Khánh, PGĐ nhà hát Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn cùng trên 30 nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công của Nhà hát.

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa cổ vũ tinh thần cho đoàn trước giờ biểu diễn


Dự và thưởng thức chương trình nghệ thuật có sự hiện diện của các đồng chí: Mai Văn Thanh - PBT thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Thắng – PBT Huyện ủy; Hoàng Văn Phương – PCT UBND huyện phụ trách khối văn hóa xã hội; lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, đông đảo nhân dân trong huyện đến thưởng thức và cổ vũ. Đồng chí Hoàng Văn Phương – PCT UBND huyện thay mặt cán bộ, nhân dân huyện Kim Sơn tặng hoa cổ vũ đoàn.

Một tiết mục trong chương trình biểu diễn


Bạc Liêu là tỉnh giao thoa giữa 3 dòng văn hóa của người Kinh, người Khmer và người Hoa đã tạo nên cho vùng đất này một diện mạo văn hóa riêng, là một trong những “chiếc nôi” của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Chương trình được xây dựng thể hiện nét đặc trưng về truyền thống văn hóa nghệ thuật của tỉnh Bạc Liêu, với hàng chục tiết mục thuộc nhiều thể loại: vọng cổ, tân cổ, ca cảnh, cải lương có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mừng quê hương đất nước trên con đường đổi mới, phát triển và mối tình gắn bó Ninh Bình – Bạc Liêu như: Tình anh lính biển, Đêm giao thừa nghe bài dạ cổ, Nhớ quê, Bạc Liêu ngày ấy, Non nước Ninh Bình, Bạc Liêu – Ninh Bình một khúc tâm tình, Nỗi nhớ Ninh Bình, Bản tình ca Ninh Bình - Bạc Liêu; trích đoạn cải lương Đường đến Thăng Long; ca cảnh Mùa xuân nơi đầu sóng, đặc biệt là bản “Dạ cổ hoài lang” một sáng tác bất hủ của nhạc sỹ Cao Văn Lầu, tiền thân của bản vọng cổ ngày nay.

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ chương trình


Buổi biểu diễn đã đem đến cho khán giả huyện nhà một món ăn tinh thần vô giá, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân, là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực. Qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hội nhập quốc tế. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 tạo không khí sôi nổi, vui tươi, thắm tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu
 
Một số hình ảnh trong chương trình biểu diễn:

Trần Hằng- Đài Truyền thanh huyện