Hôm nay, Chủ nhật ngày 17/01/2021

Tin tức trong Huyện

Định Hoá: Tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức cho các gia đình có con trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên

Chiều 14/8/2018, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị truyền thông, phổ biến kiến thức cho các gia đình có con trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên xã Định Hoá.

 

Quang cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên  Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh chia sẻ, cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản; các khái niệm về vị thành niên và những thay đổi tâm sinh lý khi trẻ ở độ tuổi vị thành niên; tư vấn khám sức khoẻ tiền hôn nhân; thực trạng, nguyên nhân và cách phòng tránh mang thai ở tuổi vị thành niên; hậu quả khi mang thai ở tuổi vị thành niên; các kỹ năng cơ bản về cách chăm sóc sức khỏe chủ động nói chung và chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng, các kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục…v.v. Hội nghị cũng đã chuyển tải các tài liệu, tờ rơi về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tới các đại biểu tham dự.
 
Thông qua hội nghị góp phần cung cấp những kiến thức cho vị thành niên, thanh niên; đồng thời giúp các gia đình hiểu hơn vấn đề về giới tính ở tuổi vị thành niên. Qua đó gửi đi thông điệp, các bậc phụ huynh hãy gần gũi, lắng nghe đồng thời hướng dẫn, trang bị kỹ năng sống cũng như cách bảo vệ sức khỏe sinh sản cho conn em mình, tạo một môi trường bình đẳng để các em trưởng thành. Mong rằng qua buổi truyền thông kiến thức cho vị thành niên, thanh niên mỗi người hãy là những sợi chỉ đỏ tuyên truyền gia đình, người thân và mọi người xung quanh để giúp những vị thành niên có một môi trường phát triển lành mạnh, hoàn thiện nhân cách, xứng đáng là những công dân có ích cho gia đình và xã hội.
 
                                             Mai Thanh Lan – Công chức VH-TT xã Định Hoá