Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Đảng ủy – UBND xã Thượng Kiệm đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

Thực hiện Quyết định 1248-QĐ/TU ngày 15/4/2014 của Tỉnh ủy Ninh Bình  ban hành Quy định và sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện về việc lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại trực tiếp với Nhân dân. Ngày 09/8, Đảng ủy – UBND - UBMTTQ xã Thượng Kiệm đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đợt 1 năm 2018. Đồng chí Đỗ Thị Nga – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - PCT.HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Dự hội nghị còn có lãnh đạo hội LHPN huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQVN, trưởng các ban ngành, đoàn thể, HTX nông nghiệp, cán bộ công chức UBND và trên 100 hội viên phụ nữ trong toàn xã.
 
Quang cảnh hội nghị đối thoại
 
Với tinh thần thẳng thắnvà xây dựng, đã có 5 ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi đối thoại, cùng với 12 ý kiến, kiến nghị được hội phụ nữ xã tổng hợp từ các hội nghị chi hội phụ nữ các khu dân cư.Các ý kiến tập trung vào một số nhóm vấn đề được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân quan tâm đó là: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, quản lý quy hoạch đất đai, giao thông, xây dựng, quy hoạch nghĩa trang nhân dân, trật tự an toàn xã hội và công tác an sinh xã hội… Trong đó, có một số vấn đề nổi cộm, bức xúc như: tình trạng xả đổ rác thải ra sông khu vực xóm 7, đề nghị lắp đặt cống bi, bồi trúc bờ vùng bở thửa phục vụ sản xuất, nâng cấp tuyến đường tây sông Phát Diệm để nhân dân thuận tiện giao thông đi lại…
 
 
Nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cán bộ hội viên, phụ nữ thẳng thắn kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo địa phương ngay tại hội nghị
 
Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Thượng Kiệm đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời trả lời, làm rõ cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền cấp xã, đồng chí Bí thư Đảng bộ giao cho UBND xã nghiên cứu đề xuất kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng cho Nhân dân.
 
Việc tổ chức đối thoại với nhân dân là hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác năm của BTV Đảng ủy xã Thượng Kiệm, thông qua đối thoại nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của các đoàn thể chính trị - xã hội, nâng cao uy tín, năng lực lãnh đạo, của cấp ủy Đảng và hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng ủy- UBND xã với nhân dân.
 

Nguyễn Thị Vân Anh – Công chức VHTT xã Thượng Kiệm