Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Đặng Thị Thảo Vy - Liên đội trưởng chăm ngoan, học giỏi

Nhắc đến em Đặng Thị Thảo Vy, học sinh lớp 5C Trường tiểu học Kim Chính các thầy, cô giáo, các bạn trong lớp, trong liên đội đều biết đến và yêu mến bởi em là một cô học trò ngoan ngoan, học giỏi, một liên đội trưởng hoạt bát, năng nổ trong các hoạt động của trường, của lớp.
 
Hoạt bát, năng nổ và thân thiện là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với em Đặng Thị Thảo Vy.
 
Sinh ra trong gia đình thuần nông, tuy không có điều kiện nhưng Đặng Thị Thảo Vy đã tự rèn cho mình ý thức tự lập cao, luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ.
 
Đặng Thị Thảo Vy - Liên đội trưởng chăm ngoan, học giỏi
 
Với sự hoạt bát, năng nổ, Đặng Thị Thảo Vy đã thể hiện tốt vai trò Chỉ huy Liên đội, em điều hành thuần thục thao tác nghi thức Chỉ huy Đội. Chủ động tham mưu với cô Tổng phụ trách đội trong mỗi hoạt động của trường, của lớp. Phân công công việc cho các bạn trong ban chỉ huy liên đội, đội sao đỏ rất cụ thể, hợp lý. Cuối tuần họp bình bầu xếp loại chi đội theo đúng quy định. Để các phong trào, hoạt động đội đạt kết quả cao, Thảo Vy tích cực vận động các bạn đội viên cùng tham gia các phong trào, hoạt động lớn của trường như: phong trào kế hoạch nhỏ, khăn quàng đỏ, xe đạp 1.000 đồng cùng bạn đến trường… Trong năm học 2017 – 2018 Liên đội trường Tiểu học Kim Chính đã trao 2 xe đạp cho 2 bạn đội viên trong liên đội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Với tinh thần tự quản, gắn kết các bạn đội viên lại với nhau thông qua các hoạt động, các buổi sinh hoạt ngoài giờ, Thảo Vy đã cùng các bạn đội viên trong trường giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình măng non và quan trọng hơn là giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập.
 
Với kỹ năng tổ chức các hoạt động đội cùng sự cố gắng nỗ lực vươn lên, em đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội, năm học 2017 – 2018 em đạt giải nhì cuộc thi Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh.
 
Nói về tấm gương của Liên đội trưởng Đặng Thị Thảo Vy, cô giáo Trần Thị Mai Lan – Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Kim Chính cho biết: Em Đặng Thị Thảo Vy là một Liên đội trưởng nhanh nhẹn, hoạt bát có năng lực trong các phong trào thi đua của Đội, của nhà trường. Với những thành tích cao đạt được ở các Hội thi, các kỳ giao lưu cho thấy Thảo Vy là người Liên đội trưởng, thủ lĩnh đội tiêu biểu. Không chỉ xuất sắc về công tác Đội, Thảo Vy còn là học sinh chăm ngoan, chăm học. Năm học 2015-2016 đạt giải nhất trong kỳ thi viết chữ đẹp cấp huyện, 5 năm liền Thảo Vy đều đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.
 
Những kết quả học tập và thành tích nổi bật về hoạt động đội của Liên đội trưởng Đặng Thị Thảo Vy đã góp phần vào thành tích chung của Liên đội Trường Tiểu học Kim Chính trong năm học 2017 – 2018 được Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đội.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện