Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Đại hội đại biểu hội nông dân huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Sáng 28/6, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin thể thao huyện đã diễn ra Đại hội đại biểu hội nông dân huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với sự tham gia của 152 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó bí thư huyện ủy dự và phát biểu, ghi nhận những kết quả các cấp hội nông dân đạt được trong nhiệm kỳ qua.
 Trong nhiệm kỳ 2012 – 2018, nông nghiệp, nông thôn huyện Kim Sơn đã có nhiều khởi sắc, đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, sự tạo điều kiện của các cấp, các  ngành liên quan,  cán bộ hội viên hội nông dân từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết, thống nhất, năng động, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.
 
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu HND huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023
 
Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được các cấp hội xác định là nhiệm vụ thường xuyên, 100% hội viên hội nông dân được tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội được chú trọng, đội ngũ cán bộ hội từ huyện đến cơ sở được kiện toàn, nâng cao trình độ, năng lực đáp ứng được các yêu cầu, nhiệm vụ được giao, chất lượng đội ngũ cán bộ hội ngày càng được nâng cao.
 
Trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bên vững”, toàn huyện có trên 5.800 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp hội đã tổ chức gần 1.300 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật dưới hình thức “hội nghị đầu bờ”, cầm tay chỉ việc, xây dựng 58 mô hình thoát nghèo bền vững, trực tiếp giúp đỡ 654 hộ nông dân vươn lên thoát nghèo. Tạo điều kiện cho 600 lượt hộ hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, giúp cho trên 1.800 lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Dạy nghề cho trên 2.500 nông dân Quỹ hỗ trợ nông dân toàn huyện hiện có trên 3,6 tỷ đồng.
 
Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Vận động nhân dân xây dựng 27 mô hình “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” . Các hình thức kinh tế tập thể cũng được các cấp hội tập trung tuyên truyền, hiện trên địa bàn huyện đã có tổ hợp tác như HTX chăn nuôi Tân Tiến, HTX trồng nấm  Kim Định. HTX trồng rau an toàn Yên Lộc, tổ hợp trồng cây dược liệu xã Chính Tâm, tổ hợp tác trồng hoa cây cảnh, giúp cho hội viên hội nông dân trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong trồng trọt chăn nuôi, cùng nhau giảm chi phí trong sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế hộ gia đình, kinh tế trang trại, từ đó tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương.
 
Báo cáo của BCH Hội Nông dân huyện tại đại hội cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, từ đó rút ra kinh nghiệm và phương hướng nhiệm vụ và giải pháp công tác hội trong phong trào nông dân. Biểu quyết 10 chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới.
 
BCH Hội Nông dân huyện Kim Sơn nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt
 
Với tinh thần đoàn kết, hội nhập và phát triển, Đại hội đã bầu ra BCH Hội Nông dân huyện Kim Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình lần thứ VI và thông qua nghị quyết Đại hội

                                                                                                                Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện