Hôm nay, Thứ năm ngày 21/01/2021

Tin tức trong Huyện

Công an Kim Sơn phát huy truyền thống ngành, đảm bảo an ninh chính trị trật tự An toàn xã hội

 
Phát huy truyền thống công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Sơn đã không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực, hiệu quả cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của huyện nhà. Để hiểu rõ hơn vai trò của lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh chính trị cũng như những giải pháp của công an huyện, xây dựng hình ảnh đẹp của người công an nhân dân, nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân 19/8/1945 – 19/8/2018, phóng viên đài Kim Sơn đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tá Nguyễn Khắc Dũng – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn.
 
Thiếu tá Nguyễn Khắc Dũng – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn
 
Phóng viên: Thưa Thiếu tá Nguyễn Khắc Dũng – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn, xin thiếu tá cho biết tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội (ANCT – TTATXH) trên địa bàn huyện trong thời gian qua?
Thiếu tá Nguyễn Khắc Dũng – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn: Tình hình ANCT – TTATXH trong thời gian qua luôn được giữ vững và đảm bảo, không có tình huống đột xuất bất ngờ xảy ra. Có được kết quả đó là do Công an huyện đã chủ động nắm tình hình để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phát sinh liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp; đồng thời huy động tối đa lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm nói riêng và công tác đảm bảo ANTT nói chung nên tình hình ANCT trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, TTATXH luôn được đảm bảo.
 
Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế và giảm, nhất là đối với loại tội phạm trộm cắp tài sản, đánh bạc và cố ý gây thương tích. Đặc biệt, trên địa bàn huyện hiện nay không có tụ điểm phức tạp về ma tuý, không có băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động côn đồ bạo lực, manh động theo kiểu xã hội đen. Các loại tệ nạn xã hội mà trước đây gây nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân như là tệ nạn ma tuý, tệ nạn cờ bạc thì đến nay được kiềm chế và giảm, không còn hoạt động ngang nhiên, điều này đã được cấp uỷ, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân ghi nhận đánh giá rất cao.
 
Phóng viên: Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh trật tự, Công an huyện triển khai các phương án giữ gìn ANCT như thế nào? Và đã đạt được kết quả ra sao?
 
Thiếu tá Nguyễn Khắc Dũng – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn: Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, hàng năm Công an huyện luôn chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành Nghị quyết, Kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả. Căn cứ vào tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an huyện chủ động xây dựng, triển khai và tổ chức thực hiện nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANCT và TTATXH, trong đó có những phương án, kế hoạch thường niên và phương án, kế hoạch đột xuất, có những phương án, kế hoạch theo chuyên đề, theo tuyến, lĩnh vực hoặc theo yêu cầu công tác.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công an huyện đạt được nhiều thành tích, kết quả đáng khích lệ đó là: Trong công tác đấu tranh với tội phạm hình sự; đã bắt 27 vụ, 113 đối tượng, thu giữ hơn 170 triệu đồng, điển hình là vụ triệt phá thành công Chuyên án 318B bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc và gá bạc, thu giữ 110 triệu đồng, bắt 79 vụ 79 đối tượng vi phạm và phạm tội về ma tuý. Tham mưu cho UBND các xã, thị trấn lập hồ sơ đưa vào diện cai nghiện tại gia đình theo NĐ 94 là 31 trường hợp; đưa vào diện quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo NĐ 111 là 23 trường hợp và lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc theo NĐ 221 là 35 trường hợp. Trên lĩnh vực ATGT; đã phát hiện 1980 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm, xử lý phạt tiền hơn 1 tỷ 400 triệu đồng. Trong công tác quản lý hành chính; đã phát hiện xử lý hành chính về ANTT 107 vụ, 161 đối tượng, thu giữ hơn 15 triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan, điển hình đã phá thành công chuyên án 127P bắt quả tang 5 đối tượng về hành vi tàng trữ và đốt pháo trái phép, thu giữ hơn 47 kg pháp các loại.
 
Trong việc xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với 10 mô hình phong trào đang phát huy tác dụng, hiệu quả hiện nay đã góp phần đắc lực cho công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở tạo môi trường an toàn, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.
 
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tham gia chào cờ Tổ quốc đầu tuần
 
Phóng viên: Những giải pháp nào đã được Công an huyện đề ra để xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an theo tiêu chí “Đức, trí, dũng, nhân hậu”?
 
Thiếu tá Nguyễn Khắc Dũng – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn: Trước tiên có thể nói, việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an theo tiêu chí “Đức, Trí, Dũng, Nhân hậu” là một chủ trương lớn, vừa mang tính nhân văn sâu sắc, vừa thể hiện tầm nhìn chiến lược, có chiều sâu trong thời điểm, tình hình hiện nay. Để thực hiện điều này không thể một sớm một chiều là có thể làm ngay được mà cần có thời gian, lộ trình và cần có sự cố gắng nỗ lực, tự giác thực hiện của từng cán bộ, chiến sĩ. Chính vì vậy, Công an huyện Kim Sơn đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực, thực hiện và trong quá trình thực hiện bước đầu đã đem lại những kết quả hết sức khả quan, đó là tinh thần trách nhiệm và ý thức của cán bộ, chiến sĩ trong thực thi công việc được nâng lên, chính trị tư tưởng vững vàng và đặc biệt là số cán bộ, chiến sĩ vi phạm giảm so với những năm trước. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã được Công an Tỉnh đánh giá cao và ghi vào sổ vàng truyền thống. Những giải pháp có thể kể ra đó là: ”3 tự”; chính là tự học, tự rèn, tự đào tạo, với phương châm “yếu mặt nào, đào tạo mặt đó” nâng cao chất lượng, hiệu quả phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, chỉ huy và chất lượng việc làm của mỗi cán bộ, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và thực hiện cuộc vận động của Bộ Công an về xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. “5 cụ thể” đó là; làm việc cụ thể; chương trình cụ thể, kế hoach cụ thể; thi đua cụ thể; kết quả cụ thể và trách nhiệm cụ thể. Ngoài ra còn có ”phong trào 5 quản” là; quản về lý lịch, quản về quan hệ, quản về sức khoẻ, quản về công việc và quản về chính trị tư tưởng, ngoài ra còn có “6 nâng”.
 
Phóng viên: Nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân 19/8/1945 – 19/8/2018, Công an huyện phát động các phong trào hoạt động gì?
 
Thiếu tá Nguyễn Khắc Dũng – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn: Công an huyện đã phát động nhiều hoạt động để lập thành tích chào mừng như: Chủ động tham mưu cho UBND huyện có văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống của lực lượng CAND, 13 năm năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ để ôn lại truyền thống, biểu dương gương người tốt việc tốt, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo về ANTQ một cách trang trọng tại tất cả các thôn, xóm, khối phố trên địa bàn huyện để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát huy tác dụng, hiệu quả và thật sự đi vào cuộc sống của nhân dân.
Phát động đợt thi đua đặc biệt tấn công trấn áp tội phạm, lập thành tích chào mừng 73 năm ngày truyền thống của ngành. Trong đó, giao từng chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ, đội và đến từng cán bộ, chiến sĩ để thực hiện.
Phóng viên: Vâng, xin cảm ơn Thiếu tá!
 
Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện