Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Chùa Quan Âm tổ chức Khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên

Để góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ 9 -11/6/2018, chùa Quan Âm, xã Tân Thành tổ chức Khóa tu mùa năm 2018 cho thanh thiếu niênvới chủ đề “Hiểu và Thương”.
 
Các khóa sinh tập trung nghe giảng sư truyền đạt Pháp thoại
 
Đây là năm thứ 3 chùa Quan Âm tổ chức khóa tu hè cho các bạn trẻ để hướng dẫn sinh hoạt chương trình tu học, vui chơi lành mạnh cho các em. Tham gia khóa tu năm nay có gần 500 thanh, thiếu niên đến từ các xã, huyện trong tỉnh. Để các em có thể lĩnh hội nội dung Pháp thoại, Nhà chùa tổ chức khóa tu 3 ngày cho những em độ tuổi từ 12 - 25, với độ tuổi 8-12 nhà chùa tổ chức cho các em một buổi sinh hoạt tu tập riêng.
 
Các bạn trẻ học lễ phép của một người Phật tử
 
Tham gia khóa tu các em được rèn luyện tính tự lập với một thời khóa biểu khoa học và hợp lý cả về thời gian tu tập và vui chơi, mọi sinh hoạt từ ăn nghỉ, đi đứng đều được rèn theo nghi thức nhà Phật. Ngoài những bài học về đạo làm người, các khóa tu được tiếp nhận những giáo lý cơ bản của đạo Phật về các chủ đề trong cuộc sống qua Pháp thoại của các giảng sư, tham gia các trò chơi, game show Phật pháp, thắp nến tri ân, nhiễu Phật và thả hoa đăng, đố vui trí tuệ về Phật pháp, đốt Lửa Trại... Qua đó giúp các em định hướng và nâng cao nhận thức về thế giới, về cái đúng, cái sai, cái đẹp, cái xấu để có những ứng xử và hành động đẹp hơn trong cuộc sống.
 
Các bạn trẻ tích cực tham gia chương trình Học mà chơi trong Khóa tu
 
Ni sư Thích Đàm Quy, trụ trì chùa Quan Âm cho biết: Chùa Quan Âm tổ chức Khóa tu hè 2018 cho thanh thiếu niên với chủ đề “Hiểu và Thương” nhằm tạo ra một không gian lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ rèn luyện. Các khóa sinh được tu học, nghe các thầy giảng về đạo Hiếu đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô và nhiều chủ đề trong cuộc sống, được ăn chay trong quá trình tu tập, được vui chơi, giao lưu bạn bè giúp giảm căng thẳng sau những tháng ngày miệt mài học tập. Khóa tu hè chùa Quan Âm sẽ là hành trang cho các bạn trẻ trên bước đường trưởng thành, giúp các em biết cách ứng xử trong cuộc sống, nuôi dưỡng lòng từ bi, làm nhiều việc thiện và sống có ích cho xã hội./.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh Huyện