Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Kim Tân tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018- 2023

Sáng 10/6/2018, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Kim Tân tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 
Quang cảnh Đại hội
 
Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Kim Tân hiện có 35 hội viên. Thực hiện Điều lệ hoạt động hội, nhiệm kỳ qua, chi hội luôn quan tâm, triển khai đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo quy định của pháp Luật. Tích cực vận động các cấp, các ngành, cá nhân, đơn vị trong và ngoài địa phương ủng hộ xây dựng quỹ để hỗ trợ, chăm sóc, thăm hỏi và động viên giúp đỡ nạn nhân trên địa bàn. Trong 5 năm chi hội đã được trao tặng 374 xuất quà với tổng giá trị trên 80 triệu đồng.
 
Trong nhiệm kỳ, chi hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn, xây nhà văn hóa xóm, chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới, ủng hộ làm nhà tình nghĩa, tham gia ủng hộ các cuộc vận động do địa phương, huyện hội phát động, tổng số tiền ủng hộ trong nhiệm kỳ là 47.580.000 đồng;
 
Với những kết quả hoạt động hội, nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam- dioxin xã Kim Tân đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp Hội. Hội luôn giữ vững danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới như: Tiếp tục khắc phục khó khăn, củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Phấn đấu trong nhiệm kỳ III, mỗi năm đều kết nạp thêm hội viên mới tình nguyện vào hội; vận động xây dựng quỹ hội mỗi năm tăng 5% trở lên; Tiếp tục đề nghị giám định và giải quyết chế độ cho những trường hợp chưa được xem xét theo quy định của Nhà nước. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin về vật chất và tinh thần.
 
Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam xã khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
 
Ra mắt BCH Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Kim Tân lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023
 

Nguyễn Thị Hằng – Công chức VH-TT xã Kim Tân