Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Các khối dân cư Thị trấn Bình Minh tổ chức ngày hội “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sáng 19/8/2018, 13 Khối dân cư trên địa bàn thị trấn Bình Minh đã đồng loạt tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Về dự ngày hội ở các khối dân cư có các đồng chí đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Bình Minh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.
 
Ngày hội ở 13 khối dân cư được tổ chức trang trọng, các đại biểu và toàn thể nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2018), kết quả 13 năm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2017), tình hình và kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.
 
 
Ngày Hội được tổ chức trang trọng và ý nghĩa
 
Thời gian qua, công tác an ninh trật tự trên địa bàn luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Bình Minh quan tâm, nhất là trong các hoạt động tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác tuyên truyền, vận động trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ năm 2005 – 2018 trên địa bàn xảy ra 241 vụ việc, nhân dân đã báo tin và cung cấp giúp đỡ lực lượng Công an 85 tin báo, trong đó có 26 tin có giá trị cụ thể: Truy xét và bắt nhanh 01 đối tượng cướp, bắt 02 đối tượng vi phạm pháp luật hình sự ở thanh phố Thái Bình về lẩn trốn tại khối 3; 08 vụ 12 đối tượng trộm cắp; 08 vụ đánh bạc với 39 đối tượng; 03 vụ sử dụng trái phép chất ma túy với 3 đối tượng; vận động 4 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú và 01 đối tượng giết người tại tỉnh Tuyên Quang ra đầu thú về tạm trú tại Khối 8.
 
Bên cạnh đó, lực lượng công an thị trấn đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức ký cam kết đến tận cơ quan, trường học, khu dân cư, hộ gia đình; phối hợp với MTTQ và các tổ chức, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Đến nay, 13/13 khối dân cư ký giao ước đạt 100%; 82,47% đại diện hộ gia đình ký cam kết. Phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ còn gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Kết quả, thị trấn có 84% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 12/13 khối dân cư đạt danh hiệu khối dân cư văn hóa; 13/13 khối đã xây dựng được nhà văn hóa.
 
Cũng tại ngày hội, 13 khối dân cư đã thông qua dự kiến đặt tên đường trên địa bàn thị trấn Bình Minh của Tổ tư vấn huyện Kim Sơn và xin ý kiến góp ý của nhân dân.
 
 
Đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu, chỉ đạo ngày hội tại Khối 6
 
Về dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở các khối dân cư, các đồng chí đại diện cho Đảng, chính quyền đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc mà các Khối đã phát động và thực hiện. Từ đó, góp phần giữ vững và ổn định, thúc đẩy phát triển và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong công tác giữ gìn ANTT và nêu lên một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phong trào trong thời gian tới.
 
Vũ Huyền – CC.VHTT thị trấn Bình Minh