Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự Lễ Khai giảng năm học mới

Sáng ngày 05/9/2018, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, hơn 40.000 học sinh của 88 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện hân hoan dự ngày khai giảng năm học mới - ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Dịp này, huyện đã thành lập 11 đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể dự Lễ Khai giảng năm học 2018 -2019 tại một số trường học trên địa bàn huyện.
 
* Tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện, gần 600 học sinh và các thầy cô giáo Trung tâm đã vinh dự được đón đồng chí Trương Đức Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện đến chung vui và dự Lễ Khai giảng.
 
Năm học 2017 – 2018 là năm học đầu tiên Trung tâm GDNN – GDTX đi vào hoạt động trên cơ sở sát nhập 2 trung tâm: TTDN và hỗ trợ việc làm và Trung tâm GDTX. Với nhiệm vụ cơ bản là hoạt động nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp cho người học. Ngay sau khi được sát nhập, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức và các em học sinh đã đoàn kết, nố lực phấn đấu, từng bước đưa Trung tâm phát triển toàn diện. Năm học 2017-2018, Trung tâm đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi: Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá chiếm 32,1%, trung bình 60,9%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 93,4%. Công tác liên kết tạo nghề với các Trường Cao đẳng, Trung cấp nghề được mở rộng và có nhiều đổi mới, đảm bảo chất lượng đào tạo, bắt kịp nhu cầu đào tạo nghề cho thị trường lao động.
 
Tại Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng những kết quả của các thầy cô và các em học sinh đã đạt được. Bước vào năm học mới này, với niềm tin tưởng, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên chức và các em học sinh của Trung tâm tiếp tục tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh. Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội, phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội. Xây dựng trung tâm thành cơ sở đào tạo tin cậy, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập suốt đời của người học.
 
 
Đồng chí Trương Đức Lộc Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Trung tâm
 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trung tâm
 
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, đồng chí Trương Đức Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên chức và các em học sinh của Trung tâm trong ngày khai giảng năm học mới.
 
* Dự lễ khai giảng tại Trường THPT Kim Sơn A có đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng cán bộ, giáo viên và 1.260 học sinh nhà trường.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã khẳng định: Trường THPT Kim Sơn A có được vị thế và vai trò của một trung tâm giáo dục chất lượng cao của tỉnh, của huyện. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, năm học 2018 - 2019 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu nhà trường cần quán triệt, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tận tâm, tận lực với học sinh; thực sự là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống và tinh thần tự học tập để các em học sinh noi theo. Đồng chí Phó Bí thư thường trực cũngmong muốn các em học sinh chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện đạo đức, hoàn thiện kỹ năng sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt…
 
Quang cảnh Lễ Khai giảng
 
Năm học 2017-2018, thầy và trò Trường THPT Kim Sơn A có trên 98 % học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, 14,62% học sinh có học lực giỏi, 63,41% học sinh có học lực khá. Toàn trường đã đạt 44 giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh 42 giải và 2 giải cấp Quốc gia. Được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh tặng cờ “Đơn vị xếp thứ nhất trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi”.  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm của trường THPT Kim Sơn A duy trì ổn định đạt 99,8%. Đặc biệt tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học luôn nằm trong tốp đầu của cả nước.
 
Năm học 2018-2019, Trường THPT Kim Sơn A có 1.260 học sinh, riêng khối lớp 10 là 444 học sinh. Với mục tiêu xây dựng trường thành trường chuẩn Quốc gia đạt chất lượng cao của huyện, năm học mới nhà trường đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt chủ đề năm học “đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”... Toàn trường tiếp tục không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, bổ sung và củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, hoàn thiện hệ thống trường lớp để phục vụ nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với việc nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, hoạt động đoàn thể để tích cực giáo dục thực hiện văn hóa giao thông, giáo dục ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông trong trường học
 
 
Đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Kim Sơn A
 
Nhân dịp lễ khai giảng, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy, trò Trường THPT Kim Sơn A. Cũng tại lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, cựu học sinh trường THPT Kim Sơn A đã tặng 15 xuất quà; Người đẹp Hoa Lư 2018 Phạm Thị Mỹ Huyền (cựu học sinh nhà trường) tặng 3 xe đạp cho học sinh có thành tích học tập tốt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
* Đoàn do đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã về dự Lễ khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Kim Sơn B.
 
Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Kim Sơn B
 
Năm học 2018 - 2019 trường THPT Kim Sơn B có quy mô 30 lớp, gần 1.200 học sinh. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong dạy và học với trên 96% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; trên 55,5% xếp loại học lực khá giỏi, chất lượng đại trà thi kiểm định đứng thứ nhì toàn tỉnh; chất lượng thi đỗ Quốc gia ổn định và trong tốp đầu của Tỉnh (100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 23 em đạt tổng điểm 3 môn/khối thi từ 26 điểm trở lên. Trường giữ vững thành tích đứng trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng học sinh giỏi, đặc biệt có 01 em trong đội tuyển HSG quốc gia môn Tin học. Các hoạt động ngoại khóa, giáo dục đạo đức, lối sống, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển tích cực. Năm học 2017-2018 tiếp tục khẳng định sự phát triển ổn định, vững chắc của Trường THPT Kim Sơn B trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường được Sở GD&ĐT tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, tặng cờ “Trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi”; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua”.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích đáng phấn khởi mà thầy và trò trường THPT Kim Sơn B đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong năm học mới, thầy và trò nhà trường nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia. Các thầy cô giáo luôn sáng tạo, lao động và thi đua để chất lượng giáo dục được nâng cao; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực học sinh, giúp các em phát triển trí tuệ, phẩm chất năng lực, bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp. Phát triển năng lực sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu cho học sinh. Các em học sinh tích cực học tập và rèn luyện với mục đích “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”, nắm bắt, hội nhập kịp thời với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Phấn đấu với niềm tin và lẽ sống cao đẹp, đưa quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển, giàu mạnh, phồn vinh, xứng đáng với lòng tin yêu của cha mẹ, thầy cô và toàn xã hội.
 
Dự lễ khai giảng với thầy và trò trường THPT Kim Sơn C, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy mong muốn; phát huy kết quả năm học trước, bước vào năm học mới, thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu. Đối với nhà trường; cần quán triệt thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục ngoài xã hội. Đối với thầy, cô giáo; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, cải tiến phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong giảng dạy, thày cô là những kỹ sư tâm hồn vừa truyền đạt kiến thức cho các em vừa giúp các em khám phá niềm đam mê, kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và tạo hứng thú để định hướng nghề nghiệp. Đối với học sinh; các em luôn ghi nhớ và thực  hiện những lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.  Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy luôn tin tưởng, hi vọng các em học sinh biết xác định cho mình một mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, chăm chỉ học học tập, sử dụng có hiệu quả quỹ thời gian để có được thành tích cao nhất trong học tập. Nhận dịp Lễ khai giảng năm học học mới, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đã tặng bó hoa tươi thắm cho thầy và trò trường THPT Kim Sơn C.
 
 
Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Kim Sơn C
 
* Đồng chí Vũ Đức Thạc – TVHU, Trưởng ban Tổ chức  huyện ủy dự lễ khai giảng tại trường THCS Chất Bình
 
Năm học 2018 – 2019, Trường THCS Chất Bình có 233 học sinh với 8 lớp học. Là một trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh cũng như lòng nhiệt huyết yêu nghề của các thầy cô giáo. Trong năm học vừa qua, trường THCS Chất Bình đã đạt được những kết quả đáng kích lệ. Chất lượng đại trà được giữ vững, học sinh lên lớp và tốt nghiệp đạt 100%, trong đó có trên 23% đạt loại giỏi, chất lượng học sinh mũi nhọn được nâng cao, có 47  học sinh giỏi cấp huyện, 6 học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT hệ công lập đứng thứ 2/27 trường trong toàn huyện. Nhà trường được UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được Sở giáo dục và đào tạo Ninh Bình tặng danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
 
 
Tiết mục múa sạp tại Lễ Khai giảng
 
Dự lễ khai giảng tại trường THCS Chất Bình, đồng chí Trưởng ban Tổ chức huyện ủy đã có hoa và quà chúc mừng nhà trường với mong muốn bước sang năm học mới 2018 – 2019, đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt chủ để của năm học “Đổi mới – kỷ cương – hiệu quả”, góp phần chung vào sự phát triển của giáo dục của huyện nhà.
 
 
Nhóm phóng viên: Mai Hoa, Nguyễn Chinh, Trần Hằng, Bùi Lan, Diệu Hoa - Đài Truyền thanh huyện