Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 01/06

Nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6/2018, huyện Kim Sơn tổ chức 6 đoàn đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ngành đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi trường Mầm non Yên Lộc, Chất Bình, Đồng Hướng, Hoa Hồng (Thị trấn Phát Diệm), Kim Mỹ và Kim Hải.
 

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi trường mầm non Chất Bình
 
 
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến thế hệ măng non, bởi “ Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Do vậy, nhiều năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng chăm lo cho trẻ em, để trẻ em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc hoá học, trẻ em nhiễm HIV/AIDS.
 
Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu thiếu nhi và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cháu nhân ngày tết thiếu nhi 01/6. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, đón tết thiếu nhi thật vui tươi, bổ ích. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực của các cô giáo trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Mong muốn trong thời gian tiếp theo, các nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, không ngừng nỗ lực cố gắng, phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt”, trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng đầu đời là tiền đề giáo dục nhân cách cho trẻ một cách tốt nhất. Các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, Chính quyền địa phương, các ban, ngành chức năng cần quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy học của các nhà trường, thường xuyên tổ chức sân chơi bổ ích và tạo môi trường học tập tốt nhất cho các cháu thiếu nhi, bởi trẻ em là thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Vì thế cả xã hội hãy giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện