Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020

Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Kim Sơn tích cực phòng chống dịch Covid 19

Huyện Kim Sơn hiện có trên 180.000 người, trong đó đồng bào theo đạo chiếm tỷ lệ cao với 47,7%. Trên địa bàn huyện có 33 giáo xứ, 25 nhà chùa và 1 Tòa giám mục Phát Diệm. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, với phương châm của huyện là phải bình tĩnh, không hoang mang, quyết liệt nhưng không chủ quan, thời gian này, cùng với các cấp, các ngành, địa phương của huyện, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã chủ động trong việc tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Covid 19 tại Toà giám mục Phát Diệm (Ảnh ST)

Theo đó, các cơ sở tôn giáo đã phối hợp với các cơ sở y tế, các địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các nhà thờ, giáo xứ, nhà chùa, nơi có đông tín đồ, phật tử thường xuyên qua lại. Thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo hướng dẫn của ngành y tế và chính quyền địa phương. Tăng cường thông tin, tuyên truyền đến chức sắc, chức việc, tín đồ phật tử và cộng đồng giúp mọi người nhận thức rõ hơn sự nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh, không chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; nâng cao ý thức của tín đồ, phật tử và người dân trong việc phòng ngừa dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, không theo dõi, bàn luận, phát tán những thông tin sai lệch về dịch bệnh, gây hoang mang, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống cộng đồng tôn giáo và nhân dân.

Tiến Hải