Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 ở Trường THPT Kim Sơn C

Trường THPT Kim Sơn C hiện có  61 cán bộ công nhân, viên chức, người lao động, số học sinh 3 khối học 863. Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, ngay sau khi nhận các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, trường THPT Kim Sơn C đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 do đồng chí Hiệu trưởng làm trưởng ban, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đoàn thanh niên nhà trường thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh

Theo đó, trường tiếp nhận 11 kg hóa chất Cloramin B từ nguồn của huyện; đồng thời trích ngân sách mua 7kg hóa chất tiến hành phun 3 đợt tiêu độc, khử trùng toàn bộ 24 lớp học, 7 phòng chức năng và khu Ban giám hiệu. Ngày 02/3, khi học sinh đi học trở lại, Đoàn thanh niên nhà trường tiến hành phân luồng, thực hiện đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách; yêu cầu 100% giáo viên, học sinh nhà trường sát khuẩn bằng dung dịch cồn 70 3 lần/ buổi học (đầu giờ, sau tiết thứ 2 và trước khi ra về); hạn chế việc tụ tập đông học sinh, theo đó các buổi chào cờ được tổ chức tại các lớp học… Những trường hợp học sinh sức khỏe không đảm bảo được nhà trường khuyến cáo cho nghỉ ở nhà theo dõi. Giáo viên chủ nhiệm giữ mối liên hệ chặt chẽ với học sinh và cha mẹ học sinh trong việc quản lý, nắm bắt thông tin sức khỏe qua điện thoại, mạng xã hội để nhà trường có biện pháp tư vấn kịp thời.

Nguyễn Hiền