Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra công tác triển khai tháng hành động vì ATTP tại huyện Kim Sơn

Đoàn kiểm tra số 3 Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh do Đồng chí Lê Hồng Sinh, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản làm Trưởng đoàn cùng đại diện một số Sở, Ban, ngành của Tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2018 tại huyện Kim Sơn.
 
Dự và làm việc với đoàn kiểm tra, về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, phó trưởng ban ATTP huyện,các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, tổ giúp việc và thành viên đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện


Tháng hành động vì ATTP năm 2018 được triển khai từ 15/4 đến 15/5/2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Bám sát nội dung kế hoạch của BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh Ninh Bình,huyện Kim Sơn triển khaiTháng hành động nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, đáp ứng được yêu cầu đặt ra.Các ngành liên quan đã tham mưu với UBND huyện kiện toàn ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, hạn chế các vụ ngộ độc xảy ra. Bên cạnh đó, ngành liên quan đã tổ chức các lớp tập huấn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền thanh từ huyện đến cơ sở, cấp phát tờ rơi, băng đĩa truyền tải thông điệp Tháng hành động, phổ biến kiến thức về ATTP, nội dung các văn bản quy phạm pháp luật đến các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm, chính quyền các cấp và người tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ATTP, phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuy nhiên hiện nay vấn đề ATTP trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức bởi đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra vệ sinh ATTP chủ yếu là kiêm nhiệm, chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra tuy đã được đầu tư xong vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ, hơn nữa kinh phí phục vụ công tác an toàn thực phẩm, nhận thức của một số cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, đặc biệt là các hộ sản xuất rau củ và kinh doanh rượu còn hạn chế.
 
Kết luận tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của huyện Kim Sơn trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời đề nghị BCĐ huyện chỉ đạo cụ thể, quyết liệt hơn nữa trong triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP; tham mưu với huyện bố trí kinh phí cho công tác ATTP để chủ động trong thực hiện hoạt động tuyên truyền, kiểm tra; các đơn vị chú ý bố trí cán bộ đủ năng lực, chuyên môn làm công tác ATTP, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể liên quan trong tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao.

Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh, huyện làm việc tại xã Hồi Ninh


Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo của huyện, Đoàn liên ngành của tỉnh và của huyện đã kiểm tra thực tế công tác quản lý nhà nước về ATTP tại xã Hồi Ninhvà thăm mô hình sản xuất rau an toàn của gia đình anh Nguyễn Văn Hồng – xóm 9, xã Hồi Ninh có diện tích 1 ha. Với diện tích này gia đình anh Hồng đầu tư trang trại tổng hợp, nuôi tôm, gà chọi kết hợp trồng các loại rau xanh trong nhà lưới và có hệ thống tưới phun sương tự động. Mọi quy trình chăm sóc rau đều theo tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tiêu chí sạch và an toàn. Hiện việc sản xuất của gia đình anh Hồng rất thuận lợi, thị trường tiêu thụ chủ yếu là các siêu thị tại Hà Nội. Đây là mô hình được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế và có tiềm năng phát triển tại huyện Kim Sơn. Qua kiểm tra, các đồng chí trong đoàn đề nghị gia đình anh Hồng hoàn thiện hồ sơ pháp lý, ký cam kết sản xuất rau an toàn, tiếp tục cập nhật các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng nhật ký ghi chép quá trình sản xuất để theo dõi, đảm bảo chất lượng nông sản.

Mô hình sản xuất rau an toàn tại xóm 9 xã Hồi Ninh


Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện