Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Bài thơ: Đoàn kết chống dịch Covid

Trong những ngày này, cùng với Chính phủ đang quyết liệt thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19, người trên cả nước đã có nhiều cách làm riêng để cổ vũ, động viên mọi người cùng chung tay chống dịch, nhiều tổ chức, cá nhân tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm cần thiết cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an…. Có những cụ già bằng tình cảm, trách nhiệm với xã hội đã dành tặng những đồng tiền tiết kiệm, những sản phẩm lương thực do gia đình tự cung tự cấp cho những người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Còn đối với người lính Cụ Hồ Nguyễn Quốc Kế - xóm 4 xã Yên Lộc lại có cách ủng hộ riêng của mình. Mấy ngày nay, qua nghe Đài, báo tuyên truyền nhiều về Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị 16 của TTCP, với tinh thần chống dịch như chống giặc mà Thủ tướng Chính Phủ Nước CHXHCNVN đã kêu gọi, phần nào thôi thúc bác viết lên Bài thơ “Đoàn kết chống dịch Covid 19”.

Bằng những vần thơ giản dị, mộc mạc, cảm xúc chân thành, dễ đi vào lòng người, bài thơ “Đoàn kết chống dịch Covid- 19” của Bác Nguyễn Quốc Kế đã góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên mọi người đoàn kết, thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội, cùng chung tay với Chính phủ chiến thắng đại dịch. Ban biên tập Trang TTĐT xin giới thiệu đến bạn đọc bài thơ Đoàn kết chống dịch Covid 19 của bác Nguyễn Quốc Kế.

Đoàn kết chống dịch Covid- 19

Dịch Covid đến khắp nơi

Làm cho thế giới nhiều người khiếp lo

Vi rút Covid hại mình

Lây lan mầm bệnh tỏa ra toàn cầu

Hắt hơi, sổ mũi lây nhanh

Vậy nên ta phải kịp thời cách ly

Người cách hai mét trở đi

Nhà nhà cũng cách đến khi dịch tàn

Cách ly đến cả xóm làng

Đến huyện, đến tỉnh an toàn mới thôi

Không nên tụ tập đông người

Cửa hàng, khách sạn kịp thời đóng ngay

Yêu nước thì ở trong nhà

Công việc cần thiết mới ra đến đường

Đi nhanh rồi lại về luôn

Khẩu trang ta chớ coi thường không đeo

Cảm ơn thầy thuốc nhiều nhiều

Dồn sức chống dịch cứu người bệnh ngay

Cách ly yêu nước tình quê

Đoàn kết chống dịch mọi bề bình yên./.

Nguyễn Quốc Kế