Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Ân Hòa kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Sáng 13/6, Ban chấp hành Đảng bộ xã Ân Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ (13/6/1948 - 13/6/2018). Dự và chung vui với Đảng bộ và nhân dân Ân Hòa có đồng chí Trần Thị Tỉnh, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại Lễ kỷ niệm
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ. Ngày 13/6/1948 Chi bộ đảng xã Thái Học (tiền thân của Đảng bộ xã Ân Hòa ngày nay) được thành lập. 70 năm qua, Đảng bộ Ân Hòa đã từng bước trưởng thành, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, phát huy tiềm năng, nội lực và giành được nhiều thành quả to lớn. Từ 1 chi bộ đảng chỉ có 3 đảng viên, đến nay Đảng bộ có 247 đảng viên, sinh hoạt ở 20 chi bộ. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, năm 2015 Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2008 Đảng bộ và nhân dân xã Ân Hòa được Chính phủ tặng Bằng khen “đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc”.
 
Đ/c Đào Trọng Hòe, Bí thư Đảng bộ xã Ân Hòa trình bày diễn văn Kỷ niệm
 
Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Đảng bộ và nhân dân Ân Hòa đã cống hiến 55 người con ưu tú của quê hương cho Tổ quốc quyết sinh, gần 100 đồng chí đã để lại một phần máu thịt của mình tại các chiến trường, hàng nghìn thanh niên Ân Hòa đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, 3 mẹ được phong tặng danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng. Nhân dân Ân Hòa được Đảng và Chính phủ tặng 363 Huân, huy chương kháng chiến và nhiều Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích, đóng góp cho kháng chiến
 
Phát huy truyền thống quê hương, những năm gần đây, Ân Hòa đã tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết các kỳ Đại hội. Kinh tế phát triển khá, tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2010-2018 duy trì từ 7,5- 8%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh, tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ kinh doanh trên 60%. Các ngành nghề sản xuất đa dạng phong phú, sản xuất công nghiệp, hoạt động kinh doanh dịch vụ đã phát huy được tiềm năng thế mạnh của xã cửa ngõ của huyện, với 7km đường quốc lộ 10 đi qua. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt quê hương đổi mới, năm 2016 xã Ân Hòa đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%.
 
Đ/c Nguyễn Hoàng HàTUV - Bí thư huyện ủy chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Ân Hòa
 
Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV- Bí thư huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã đạt được, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, đảng bộ và nhân dân xã Ân Hòa phát huy mạnh mẽ những lợi thế và truyền thống cách mạng của địa phương, tập trung thu hút đầu tư, chuyển đổi mô hình sản xuất và cơ cấu kinh tế, huy động nguồn lực từ đất đai nhằm tạo bước đột phá, thúc đẩy nhanh hơn quá trình đô thị hóa, cũng như tăng trưởng kinh tế của xã; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, quan tâm xây dựng văn hóa cộng đồng, phấn đấu xây dựng Ân Hòa trở thành xã tiêu biểu của tiểu khu 1.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh Huyện