Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

250 trường hợp người điều khiển xe ô tô, mô tô, xe đạp điện bị xử lý trong tháng ATGT năm 2018

Đã có 250 trường hợp người điều khiển xe ô tô, mô tô, xe đạp điện vi phạm luật giao thông đường bộ được lực lượng CSGT – TT Công an huyện phát hiện và lập biên bản xử phạt trong tháng ATGT năm nay, trong đó đã tạm giữ 146 xe ô tô, mô tô, phạt tiền gần 240 triệu đồng.

Với việc tổ chức đợt hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân về các quy định của pháp luật về ATGT; tuyên tuyền lưu động 67 lượt bằng xe ô tô; tuyên truyền trực tiếp cho gần 3.000 học sinh, giáo viên các Trường THPT trên địa bàn huyện về luật giao thông đường bộ; phát 257 tờ rơi tuyên truyền các quy định về đảm bảo TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Cùng với đó, lực lượng công an huyện phối hợp với các địa phương củng cố và duy trì hoạt động có hiệu quả của các tổ tự quản về ATGT; giải tỏa vi phạm trật tự công cộng, hành lang đường bộ, đường thủy. Đã chặt tỉa 35km cành cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, vận động nhân dân tháo dỡ 69 biển quảng cáo, mái hiên che; 78 lều, lán, ô dù và 8 điểm rửa xe trên vỉa hè. Tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, tập trung vào xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tải trọng, đón trả khách không đúng nơi quy định, các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT… Do vậy trong tháng ATGT năm nay trên địa bàn huyện không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng, trật tự công cộng, trật tự đô thị gắn với vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Lực lượng CSGT – TT Công an huyện thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện